Android 11

ระบบปฏิบัติการที่รู้ว่าอะไรสำคัญ

พุ่งเป้าไปยังส่วนที่สำคัญมากที่สุด เพราะ Android 11 ได้รับการเพิ่มประสิทธิภาพมาให้สอดคล้องกับวิธีที่คุณใช้โทรศัพท์ มาพร้อมระบบควบคุมอุปกรณ์อันทรงพลัง และวิธีที่ง่ายกว่าในการจัดการการสนทนา การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว และอื่นๆ อีกมากมาย

ไฮไลต์ของ Android 11

จัดการการสนทนาของคุณ

บับเบิล

จับภาพและแชร์เนื้อหา

ฟีเจอร์บันทึกหน้าจอในตัว ในที่สุดก็มีเสียที

ฟีเจอร์บันทึกหน้าจอช่วยให้คุณจับภาพสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นบนโทรศัพท์ได้ Android 11 มีฟีเจอร์นี้ในตัวซึ่งทำให้คุณไม่ต้องใช้แอปเพิ่มเติม โดยบันทึกเสียงได้จากไมโครโฟนของคุณ จากอุปกรณ์ของคุณ หรือจากทั้งคู่

เลือกและแชร์ได้ง่ายขึ้น

เลือกข้อความและรูปภาพจากแอปของคุณ บนอุปกรณ์ Pixel1 คุณสามารถคัดลอก บันทึก และแชร์ข้อมูลระหว่างแอปต่างๆ ได้โดยง่าย เช่น เบราว์เซอร์ของคุณ แอปส่งของ (Delivery) ของคุณ หรือจากข่าวสารต่างๆ

เครื่องมือที่เป็นประโยชน์ซึ่งคาดการณ์สิ่งที่คุณต้องการได้

ฟีเจอร์ช่วยตอบ

รับการตอบกลับที่แนะนำในการสนทนา "สวัสดี" "ใช้ได้เลย" หรือจะเป็น 👋 ก็ยังได้ บนอุปกรณ์ Pixel1 ระบบจะแนะนำการตอบกลับอย่างชาญฉลาดโดยอิงตามสิ่งที่ได้เคยพูดไว้ในการสนทนา เพื่อให้คำที่คุณต้องการและอีโมจิที่ตรงบริบทพร้อมให้คุณใช้อยู่ที่ปลายนิ้ว2

คำแนะนำเกี่ยวกับแอป

เข้าถึงแอปต่างๆ ที่คุณต้องการมากที่สุดได้โดยง่าย อุปกรณ์ Pixel1 ให้คำแนะนำเกี่ยวกับแอปที่เปลี่ยนตามกิจวัตรของคุณ เพื่อให้คุณเห็นแอปทั้งหมดที่ต้องใช้ตลอดทั้งวันที่ด้านล่างของหน้าจอหลัก ทำให้การเปิดแอปออกกำลังกายในตอนเช้าเป็นเรื่องง่ายเมื่อคุณตื่นนอน หรือจะไปที่แอป TV ที่คุณใช้เมื่อถึงเวลาพักผ่อน

โฟลเดอร์อัจฉริยะ

วิธีการที่ฉลาดยิ่งขึ้นสำหรับจัดการแอปของคุณ รับคำแนะนำฉลาดๆ สำหรับการตั้งชื่อโฟลเดอร์บนอุปกรณ์ Pixel1 เพื่อจัดระเบียบหน้าจอหลักให้เรียบร้อยอยู่เสมอ โดยชื่อที่แนะนำจะอิงตามธีม เช่น งาน รูปภาพ ออกกำลังกาย เป็นต้น

ระบบควบคุมอุปกรณ์

ตั้งอุณหภูมิเพื่อทำความเย็น จากนั้นหรี่แสงไฟลง ทั้งหมดนี้ทำได้จากในที่เดียวบนโทรศัพท์ของคุณ3 เพียงกดปุ่มเปิด/ปิดค้างไว้เพื่อดูและจัดการอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อของคุณ ทำให้การอยู่บ้านเป็นเรื่องง่ายขึ้นมาก

การควบคุมสื่อ

เชื่อมต่อ Android กับรถของคุณ โดยไม่ต้องใช้สายใดๆ ทั้งสิ้น

ออกเดินทางได้เลยโดยไม่ต้องเสียบสายให้ยุ่งยาก ตอนนี้ Android Auto ทำงานแบบไร้สายได้แล้วกับอุปกรณ์ที่ใช้ Android 11 เพื่อให้คุณใช้โทรศัพท์ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดทุกครั้งที่ขับรถ4

ดูข้อมูลเพิ่มเติม

คุณเป็นผู้ควบคุมว่าจะให้แอปใดเข้าถึงได้

ควบคุมข้อมูลของคุณด้วย Android คุณเลือกที่จะให้สิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่ละเอียดอ่อนแก่แอปต่างๆ ที่คุณดาวน์โหลด หรือไม่ให้ก็ได้ เพื่อให้คุณได้รับการปกป้องที่ดีกว่าอยู่เสมอ

สิทธิ์ครั้งเดียว

ให้สิทธิ์ครั้งเดียวแก่แอปที่ต้องการเข้าถึงไมโครโฟน กล้อง หรือตำแหน่งของคุณ แอปจะต้องขอสิทธิ์ใหม่เมื่อต้องการเข้าถึงอีกในครั้งต่อไป

รีเซ็ตสิทธิ์อัตโนมัติ

หากไม่ได้ใช้แอปใดๆ มาพักหนึ่งแล้ว คุณอาจไม่ต้องการให้แอปนั้นเข้าถึงข้อมูลของคุณอีกต่อไป ดังนั้น Android จึงจะรีเซ็ตสิทธิ์ในการเข้าถึงสำหรับแอปที่ไม่ได้ใช้ คุณเปิดสิทธิ์ในการเข้าถึงกลับมาอีกครั้งได้ทุกเมื่อ

การอัปเดตความปลอดภัยที่ส่งตรงจาก Google Play

Android 11 ทำให้ทำให้คุณได้รับการแก้ไขด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวมากขึ้นโดยส่งตรงจาก Google Play ถึงโทรศัพท์ของคุณ แบบเดียวกันกับการอัปเดตแอปอื่นๆของคุณ ดังนั้น คุณจึงสบายใจได้ อีกทั้ง อุปกรณ์ของคุณจะได้รับการป้องกันที่เป็นเวอร์ชันล่าสุดอยู่เสมอ

ดูข้อมูลเพิ่มเติม

และยังมีอื่นๆ อีกมากมาย

ตั้งแต่การเพิ่มประสิทธิภาพด้านความปลอดภัยไปจนถึงวิธีที่ง่ายขึ้นสำหรับการทำสิ่งต่างๆ ให้เสร็จสิ้น Android 11 มีพร้อมสำหรับทุกคน