Chuyển từ iPhone sang Android. Dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bạn vẫn sẽ có các ứng dụng, ảnh, tin nhắn trò chuyện và nhiều nội dung khác mình yêu thích. Với thiết bị Android, bạn không cần thay đổi phụ kiện, lại được bảo vệ mọi lúc và luôn tìm được một chiếc điện thoại phù hợp với mình.

Tự tin chuyển đổi

Có Google trên Android
Muôn bề thuận lợi.

Chuyển sang Android thật đơn giản vì bạn có thể tận hưởng các ứng dụng yêu thích mới, trò chuyện dễ dàng qua tin nhắn và video, không phải lo về khả năng tương thích của thiết bị, được bảo mật 24/7 và hơn thế nữa!

Chuyển dữ liệu một cách an toàn

Sao chép các dữ liệu quan trọng nhất của bạn
sang thiết bị mới.

Để chuyển dữ liệu từ iPhone và thiết lập điện thoại mới, bạn hãy mở điện thoại Android và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Bạn có thể sử dụng cáp của điện thoại iPhone cũ, hoặc chuyển dữ liệu mà không cần dùng cáp.

Một chiếc iPhone và điện thoại Android mới tinh đặt cạnh nhau, kết nối bằng dây cáp Lightning sang USB. Dữ liệu chuyển dễ dàng từ chiếc iPhone sang điện thoại Android mới.

Nhanh nhất, đầy đủ nhất

Sử dụng cáp.

Để chuyển được hầu hết dữ liệu, bạn nên sử dụng cáp Lightning của điện thoại iPhone cũ.

Một chiếc iPhone và điện thoại Android mới tinh đặt cạnh nhau có biểu tượng Wi-Fi nằm ở giữa. 2 chấm nằm giữa biểu tượng Wi-Fi và 2 chiếc điện thoại đó để biểu thị quá trình chuyển dữ liệu không dây

Nếu không có cáp

Chuyển dữ liệu không cần cáp.

Bạn có thể kết nối chiếc điện thoại Android mới với chiếc iPhone cũ của mình mà không cần dùng cáp để chuyển ít dữ liệu hơn.

Lý do nên chuyển sang Android

Làm được nhiều việc hơn với Google.

Android giúp bạn tạo nên trải nghiệm phù hợp cho riêng mình. Qua những ứng dụng tuyệt vời như Google Photos cùng các thiết bị vượt trội và khả năng bảo vệ mạnh mẽ, bạn có thể bộc lộ bản thân, khám phá thế giới và mở mang tầm nhìn theo cách chưa từng có.

Lý do nên chuyển
Hình ảnh 4 người bạn mỉm cười và nhìn xuống. Ở dưới cùng bên trái là mặt sau của Galaxy S23 Ultra và màn hình Google Photos đang hiện cùng một bức ảnh. Ở trên cùng bên phải là biểu tượng của Google Photos.

Câu hỏi thường gặp

Xem lời giải đáp bạn cần trong quá trình chuyển đổi.

Luôn giữ liên lạc

Bạn vẫn có thể dễ dàng nhắn tin hoặc gọi video cho những người mình quan tâm.

Ứng dụng Tin nhắn của Google sẽ thay thế iMessage® làm ứng dụng nhắn tin mới của bạn. Hãy sử dụng Google Meet thay vì FaceTime® khi cần gọi video. Gọi, nhắn tin và phản hồi bằng biểu tượng cảm xúc đến điện thoại Android hay iPhone? Không thành vấn đề!

Chiếc điện thoại Pixel Fold đã gập lại, nằm bên cạnh chiếc điện thoại gập đang mở theo chiều ngang. Một cuộc trò chuyện trên Google Meet có tên "Team Sync" (Cập nhật tình hình nhóm). Người ở đầu bên kia đang nghe. Biểu trưng Google Meet xuất hiện bên cạnh chiếc điện thoại đang mở.

Luôn giữ liên lạc

Tin nhắn của Google.

Nhắn tin cho mọi người, bất kể họ dùng hệ điều hành nào. Từ việc bày tỏ cảm xúc bằng biểu tượng với bạn bè dùng iPhone cho đến những bức ảnh có độ phân giải cao trong các cuộc trò chuyện trên Android, ứng dụng Tin nhắn của Google sẽ giúp bạn giữ kết nối.

Biểu trưng ứng dụng Tin nhắn của Google lơ lửng ở góc trên cùng bên phải của chiếc điện thoại gập đang mở theo chiều ngang. Phần phía trên của màn hình gập hiện một cuộc trò chuyện bằng tin nhắn văn bản, phần phía dưới hiện bàn phím. Người dùng đang nhấn vào một tin nhắn mới.

Luôn giữ liên lạc

Google Meet.

Gọi video cho bất cứ ai trên bất kỳ hệ điều hành nào, 1:1 hoặc theo nhóm. Thêm hình nền hoặc bộ lọc vui nhộn và trò chuyện ở bất cứ đâu bạn muốn, tất cả chỉ với một lần nhấn.

Biểu trưng Google Meet lơ lửng phía trên chiếc điện thoại gập đang mở theo chiều ngang. Một cuộc trò chuyện video đang diễn ra với 7 người gọi khác.

Luôn giữ liên lạc

Chia sẻ nhanh.

Nhận và gửi tệp từ bất kỳ điện thoại Android nào có tính năng Chia sẻ nhanh. Bạn có thể dễ dàng chia sẻ ảnh, video và tài liệu với mọi người khi bạn muốn.

Biểu trưng tính năng Chia sẻ nhanh lơ lửng phía trên chiếc điện thoại gập đang mở theo chiều ngang. Phần trên chiếc điện thoại là một bức ảnh được chọn để chia sẻ, ở phần dưới, tính năng Chia sẻ nhanh đang chuẩn bị để gửi bức ảnh đó.

Tự tin chuyển đổi

Tôi có cần phải có tai nghe và phụ kiện mới không?

Việc sao chép dữ liệu sang Android có khó không?

Thiết bị và dữ liệu của tôi sẽ được bảo mật chứ?

Giữ lại phụ kiện thân quen

Android hoạt động với AirPods và các thương hiệu lớn khác.

Chỉ cần kết nối AirPods® với điện thoại Android mới bằng Bluetooth là bạn đã có thể thưởng thức âm nhạc như thường.

Một cặp tai nghe nằm trong vòng tròn lơ lửng ở góc trên cùng bên phải của điện thoại Galaxy Pixel 7 Pro. Điện thoại đang ghép nối với tai nghe Android nào đó.

Giữ lại phụ kiện thân quen

Ghép nối nhanh.

Tính năng Ghép nối nhanh giúp bạn ghép nối các phụ kiện dễ dàng hơn rất nhiều. Từ hệ thống loa, thiết bị Fitbit, tai nghe Beats cho đến hàng trăm thiết bị nhà thông minh, tất cả đều có thể hoạt động mượt mà cùng nhau.

Một cặp tai nghe nằm trong vòng tròn lơ lửng ở góc trên cùng bên phải của điện thoại Galaxy Pixel 7 Pro. Biểu trưng Ghép nối nhanh của Android lơ lửng ở góc dưới cùng bên trái. Điện thoại đang ghép nối với tai nghe Android nào đó. ​​

Tự tin chuyển đổi

Làm cách nào để giữ liên lạc với những người mà tôi quan tâm?

Việc sao chép dữ liệu sang Android có khó không?

Thiết bị và dữ liệu của tôi sẽ được bảo mật chứ?

Dễ dàng chuyển dữ liệu

Dễ dàng chuyển mọi thông tin quan trọng.

Làm theo hướng dẫn trên màn hình để bắt đầu quá trình chuyển. Dữ liệu được truyền trực tiếp giữa các thiết bị một cách nhanh chóng và an toàn. Một bản sao sẽ được lưu lại trên thiết bị gốc, thế nên bạn sẽ không mất bất kỳ dữ liệu nào.

Trên màn hình điện thoại Android, Google Keep hiện các lời nhắc, danh sách việc cần làm và nhiều nội dung khác. Bên cạnh điện thoại đó là mặt sau của Google Pixel 7 Pro. Biểu trưng Google Keep lơ lửng ở góc trên cùng bên phải.

Dễ dàng chuyển dữ liệu

Google Photos.

Chuyển ảnh thật an toàn từ iPhone và xem ảnh trên thiết bị Android mới. Công cụ tìm kiếm bằng AI giúp bạn càng dễ dàng tìm ảnh theo địa điểm, con người hoặc vật thể xuất hiện trong ảnh.

Trên màn hình điện thoại Android, ứng dụng Google Photos đang mở và hiện một lưới ảnh. Ở góc trên cùng bên phải của điện thoại đó là biểu trưng Google Photos.

Tự tin chuyển đổi

Làm cách nào để giữ liên lạc với những người mà tôi quan tâm?

Tôi có cần phải có tai nghe và phụ kiện mới không?

Thiết bị và dữ liệu của tôi sẽ được bảo mật chứ?

Được bảo vệ tối ưu

Cơ chế kiểm soát quyền riêng tư bảo mật và mạnh mẽ.

Android kiểm tra các ứng dụng và thiết bị của bạn để phát hiện hành vi gây hại, mã hoá tin nhắn. Bạn có thể giới hạn loại dữ liệu mà ứng dụng được phép truy cập (và thời điểm truy cập), đồng thời lọc bỏ các tin nhắn và cuộc gọi rác để không bị làm phiền.

Màn hình điện thoại Pixel 7 Pro có Google Play Protect đang mở. Biểu trưng Google Play Protect lơ lửng ở góc trên cùng bên phải. Một tấm khiên màu xanh lục có biểu tượng dấu kiểm phát sáng cùng thông báo "No harmful apps found" (Không tìm thấy ứng dụng gây hại nào) để cho người dùng biết điện thoại của họ an toàn. Bên cạnh chiếc điện thoại đó là mặt sau của Pixel 7 Pro

Được bảo vệ tối ưu

Google Play Protect.

Mỗi ngày, Play Protect chủ động kiểm tra các ứng dụng của bạn để phát hiện hành vi gây hại. Nếu thấy có gì đáng ngờ, Google sẽ cảnh báo bạn và vô hiệu hoá ứng dụng đó thay bạn.

Màn hình điện thoại Android có Google Play Protect đang mở. Một tấm khiên màu xanh lục có biểu tượng dấu kiểm phát sáng cùng thông báo "No harmful apps found" (Không tìm thấy ứng dụng gây hại nào) để cho người dùng biết điện thoại của họ an toàn.

Được bảo vệ tối ưu

Chặn tin nhắn, cuộc gọi rác.

Năm ngoái, Android sử dụng trí tuệ nhân tạo để bảo vệ người dùng khỏi 100 tỷ tin nhắn và cuộc gọi làm phiền đáng ngờ. Nhờ vậy, bạn có thể tập trung vào việc tận hưởng cuộc sống và tránh được các yếu tố gây sao lãng cũng như các thủ đoạn lừa đảo.

Trên màn hình Android, tính năng sàng lọc cuộc gọi hiện một số điện thoại trên thanh màu đỏ tươi ở trên cùng. Một biểu tượng điện thoại lơ lửng ở góc trên cùng bên phải của điện thoại đó.

Được bảo vệ tối ưu

Bảng tổng quan về quyền riêng tư.

Giới hạn quyền truy cập dữ liệu và thời điểm truy cập. Từ GPS (Hệ thống định vị toàn cầu) chạy trong nền cho đến quyền truy cập vào micrô và máy ảnh.

Màn hình điện thoại Android hiện Bảng tổng quan về quyền riêng tư trên Android. Các ứng dụng và mức sử dụng của chúng hiện dưới dạng từng phần trên biểu đồ hình tròn.

Tự tin chuyển đổi

Làm cách nào để giữ liên lạc với những người mà tôi quan tâm?

Tôi có cần phải có tai nghe và phụ kiện mới không?

Việc sao chép dữ liệu sang Android có khó không?

Nhanh nhất, đầy đủ nhất

Sử dụng cáp.

Dữ liệu có thể chuyển:

 • Danh bạ

 • Ảnh và video

 • Sự kiện trên lịch

 • Tin nhắn và các cuộc trò chuyện trên WhatsApp

 • Ứng dụng

 • Âm nhạc

 • Và các dữ liệu khác

 • Một chiếc iPhone và điện thoại Android mới tinh đặt cạnh nhau, kết nối bằng dây cáp Lightning sang USB. Dữ liệu chuyển dễ dàng từ chiếc iPhone sang điện thoại Android mới.

  1. Kết nối hai thiết bị.

  Bật thiết bị Android mới của bạn. Khi được nhắc, hãy kết nối chiếc điện thoại Android mới với chiếc iPhone cũ của bạn bằng cáp Lightning sang USB-C. Trong một số trường hợp, bạn có thể cần phải có bộ chuyển đổi On-The-Go (OTG).

 • Màn hình chiếc điện thoại Android mới tinh hiện thông báo "Select your data." (Chọn dữ liệu.). Bên dưới là danh bạ, ảnh, video, sự kiện trên lịch, tin nhắn, cuộc trò chuyện trên WhatsApp và nhạc.

  2. Chọn dữ liệu.

  Làm theo hướng dẫn trên màn hình để chọn những dữ liệu cần sao chép sang điện thoại mới — danh bạ, ảnh, tin nhắn, cuộc trò chuyện trên WhatsApp và các dữ liệu khác. Tắt iMessage để không bỏ lỡ thông báo.

 • Màn hình chiếc điện thoại Android mới tinh hiện thông báo "Transferring data." (Đang chuyển dữ liệu.). Bên dưới là danh bạ, ảnh, video, sự kiện trên lịch, tin nhắn, cuộc trò chuyện trên WhatsApp và nhạc.

  3. Chuyển.

  Vậy là xong. Bạn đã sao chép các dữ liệu quan trọng nhất qua chiếc điện thoại Android mới.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước dành cho điện thoại Samsung Galaxy, điện thoại Pixel hoặc truy cập vào Trung tâm trợ giúp của chúng tôi.

Nếu không có cáp

Chuyển dữ liệu không cần cáp.

Dữ liệu có thể chuyển:

 • Danh bạ

 • Ảnh và video

 • Sự kiện trên lịch

 • Một chiếc iPhone và điện thoại Android mới tinh đặt cạnh nhau có biểu tượng Wi-Fi nằm ở giữa. 2 chấm nằm giữa biểu tượng Wi-Fi và 2 chiếc điện thoại đó để biểu thị quá trình chuyển dữ liệu không dây

  1. Kết nối hai thiết bị mà không dùng đến cáp.

  Bật chiếc điện thoại Android mới của bạn và làm theo các lời nhắc trên màn hình. Khi được hỏi liệu bạn có cáp hay không, hãy chọn "Không có cáp" và làm theo hướng dẫn để kết nối chiếc iPhone và điện thoại Android của bạn qua Wi-Fi bằng ứng dụng Chuyển sang Android. Để chuyển dữ liệu sang các thiết bị Samsung mà không dùng đến cáp, vui lòng xem tại đây.

 • Màn hình chiếc điện thoại Android mới tinh hiện thông báo "Select your data." (Chọn dữ liệu.). Bên dưới là danh bạ, ảnh, video, sự kiện trên lịch, tin nhắn, cuộc trò chuyện trên WhatsApp và nhạc

  2. Chọn dữ liệu.

  Làm theo hướng dẫn trên màn hình để chọn các dữ liệu mà bạn muốn chuyển — danh bạ, ảnh, video và sự kiện trên lịch. Để chuyển các cuộc trò chuyện trên WhatsApp và Tin nhắn, bạn cần phải sử dụng một chiếc cáp.

 • Màn hình chiếc điện thoại Android mới tinh hiện thông báo "Transferring data." (Đang chuyển dữ liệu.). Bên dưới là danh bạ, ảnh, video, sự kiện trên lịch, tin nhắn, cuộc trò chuyện trên WhatsApp và nhạc

  3. Chuyển.

  Vậy là xong. Dữ liệu cá nhân của bạn giờ đã có trên chiếc điện thoại Android mới. Hãy tắt iMessage để không bỏ lỡ thông báo.