An toàn trên thiết bị di động

Sự an toàn của bạn là sứ mệnh của Android.

Bảo vệ bạn trong từng hoạt động nhỏ nhất.

Với Android, mọi hoạt động của bạn, như tải ứng dụng xuống, duyệt web và chọn chia sẻ dữ liệu, đều được bảo vệ kỹ lưỡng. Nếu có bất cứ dấu hiệu nào bất thường, chẳng hạn như một ứng dụng hay một đường liên kết gây hại, chúng tôi sẽ cảnh báo và đưa ra cho bạn lời khuyên nên làm gì tiếp theo. Các biện pháp bảo mật bên trong mạnh mẽ của chúng tôi sẽ bảo vệ thiết bị và dữ liệu của bạn. Nhờ đó, bạn sẽ luôn được bảo vệ, kể cả khi không sử dụng điện thoại.

Chúng tôi luôn bảo vệ bạn.

Tránh những ứng dụng gây hại.

Tính năng Google Play Protect giúp bạn tải các ứng dụng xuống mà không phải lo lắng liệu các ứng dụng đó có gây hại cho điện thoại hoặc lấy cắp dữ liệu của bạn hay không. Hằng ngày, chúng tôi quét các ứng dụng rất kỹ lưỡng. Nếu phát hiện ứng dụng gây hại, chúng tôi sẽ thông báo và hướng dẫn bạn những gì nên làm tiếp theo. Chưa hết, chúng tôi còn nghiên cứu cả cách hoạt động của ứng dụng đó, bởi vì mọi điều mà chúng tôi tìm hiểu được sẽ giúp cải thiện cách chúng tôi sàng lọc ứng dụng. Nhờ vậy, bạn sẽ luôn an toàn hơn.

Tránh những cuộc gọi làm phiền.

Chỉ nhận những cuộc gọi quan trọng. Chúng tôi sàng lọc các cuộc gọi nên bạn sẽ không mất thời gian trả lời bot. Ngoài ra, tính năng chống cuộc gọi làm phiền sẽ cho bạn biết nếu cuộc gọi có mục đích xấu để người ngoài không thể lấy được thông tin cá nhân của bạn. Nhằm bảo vệ quyền riêng tư của bạn, quá trình chép lời cuộc gọi sẽ hoàn toàn diễn ra trên thiết bị của bạn.

Tránh những trang web khả nghi.

Tính năng Duyệt web An toàn của Google giúp bạn yên tâm khám phá web, bảo vệ bạn khỏi các trang web nguy hiểm và tệp độc hại. Chúng tôi sẽ cảnh báo nếu bạn tìm cách chuyển tới một tệp/trang web có hại, đồng thời đưa bạn đến nơi an toàn để bạn không gặp phải phần mềm độc hại hay âm mưu lừa đảo. Vì bạn không nên để kẻ xấu lừa chuyển dữ liệu riêng tư của mình.

Bảo vệ quyền riêng tư theo nhu cầu của bạn.

Tính năng bảo mật của Android giúp bảo vệ quyền riêng tư. Chúng tôi bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi những kẻ tọc mạch bằng cách mã hóa dữ liệu, đồng thời đặt ra ranh giới cho những hoạt động mà các ứng dụng được phép và không được phép thực hiện ở chế độ chạy nền. Còn khi bạn muốn duyệt web thì sao? Hãy chuyển sang chế độ ẩn danh trong Chrome hoặc trên Maps. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp những công cụ giúp bạn kiểm soát ai được phép xem dữ liệu gì và vào khi nào.

Tìm hiểu về Chrome Tìm hiểu về Maps

Chúng tôi kiểm tra những ứng dụng bị lãng quên.

Bảo mật toàn diện.

Lớp phòng thủ hữu hiệu từ bên trong.

Giữ an toàn cho bạn là trọng tâm trong mọi việc chúng tôi làm. Đó chính là lý do chúng tôi tích hợp tính năng bảo mật vào mọi chi tiết của nền tảng Android, kể cả những chi tiết mà bạn không nhìn thấy được. Tính năng mã hóa thiết bị giúp giữ an toàn cho dữ liệu khi điện thoại bị khóa để bất kỳ ai đang tìm cách lấy cắp thông tin của bạn cũng không đọc được dữ liệu này. Đồng thời, khi bạn sao lưu điện thoại lên đám mây, tất cả dữ liệu đều được mã hóa hai đầu bằng mã PIN của điện thoại. Vì vậy, chỉ bạn mới có thể truy cập những dữ liệu đó. Ngoài ra, chúng tôi còn bảo vệ từng ứng dụng ở cấp hệ điều hành nên các ứng dụng khác sẽ không thể theo dõi những việc bạn làm. Thậm chí, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn nếu cho rằng người nào đó đã can thiệp vào hệ điều hành của bạn. Các tính năng này luôn bật và hoạt động ở chế độ nền để tự động đảm bảo bạn được bảo vệ.

Trợ giúp khẩn cấp

Trợ giúp trong thời điểm khủng hoảng.

Chúng tôi đang sáng tạo ra những cách thức ưu việt để bảo vệ bạn hơn nữa. Hãy tìm hiểu xem với điện thoại Android, bạn sẽ được trợ giúp nhanh chóng hơn như thế nào trong những tình huống khẩn cấp.

Tìm hiểu thêm