• Android (รุ่น Go)

  ขับเคลื่อนอุปกรณ์ระดับเริ่มต้น

  ระบบปฏิบัติการที่ทำงานรวดเร็ว สร้างมาเพื่อสมาร์ทโฟนที่มี RAM ไม่เกิน 2 GB Android (รุ่น Go) คือสิ่งที่ดีที่สุดจาก Android ทำงานคล่องตัวมากขึ้นและช่วยประหยัดอินเทอร์เน็ต จึงช่วยเพิ่มศักยภาพให้อุปกรณ์ได้จำนวนมาก

 • เปิดแอปได้เร็วขึ้น

  แอปเริ่มทำงานได้เร็วขึ้น 15% เมื่อใช้ Android (รุ่น Go) ในสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้น

 • โทรศัพท์ที่ทำสิ่งต่างๆ พร้อมกันได้มากกว่า

  หน่วยความจำเพิ่มเติมสูงสุด 270 MB ช่วยให้ผู้ใช้เปิดแอปและเกมได้มากขึ้นในเวลาเดียวกัน

 • มีที่ว่างสำหรับสื่อและแอปต่างๆ มากขึ้น

  พื้นที่เก็บข้อมูลเพิ่มเติมสูงสุดถึง 900 MB ช่วยให้คุณมีที่ว่างมากขึ้นสำหรับรูปภาพ วิดีโอ และแอป ซึ่งมีตัวเลือกมากกว่า 2 ล้านแอปใน Google Play

สร้างมาเพื่อเชื่อมโยงผู้คนเข้าหากันมากยิ่งขึ้น

เราเชื่อว่าทุกคนควรมีสิทธิ์ได้รับประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนที่ยอดเยี่ยม Android (รุ่น Go) เป็นแพลตฟอร์มที่สร้างการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์ที่ทำให้เข้าถึงสิ่งต่างๆ บนโลกใบนี้ได้ง่ายขึ้นหรือเครื่องมือที่ช่วยเปลี่ยนชีวิต

 • กล้องที่อ่านออกเสียงข้อความ

  Lens ใน Google Go จะช่วยอ่านออกเสียงข้อความจากตัวอักษร จึงช่วยเปิดโลกใบใหม่ให้ผู้คนเข้าใจสิ่งรอบตัวได้มากขึ้น

แอปที่ทำได้มากกว่าศักยภาพเดิมๆ

เราสร้างแอป Google ใน Android (รุ่น Go) ขึ้นมาใหม่โดยเฉพาะเพื่อให้แอปใช้พื้นที่น้อยลง ประหยัดอินเทอร์เน็ตมากขึ้น และยังคงทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ ผู้ใช้จึงมีเครื่องมือชิ้นใหม่สำหรับจับภาพที่สมบูรณ์แบบ หรือฟังการอ่านออกเสียงหน้าเว็บ ในขณะที่ทำงานทุกอย่างได้เร็วขึ้น เป็นประโยชน์มากขึ้น และใช้งานง่ายขึ้น

Google Go

Camera

Assistant Go

จัดการไฟล์ได้ง่ายๆ

Files by Google ช่วยให้ทุกคนค้นหา แชร์ และลบไฟล์ของตนได้ รับเคล็ดลับแนะนำสิ่งที่ควรลบ เช่น แอปที่ไม่ได้ใช้หรือวิดีโอความละเอียดต่ำ และแม้กระทั่งส่งไฟล์ให้เพื่อนที่อยู่ใกล้เคียงโดยไม่ต้องใช้อินเทอร์เน็ต

เครื่องมือที่จะมาช่วยสร้างสมดุล

เครื่องมือ Digital Wellbeing ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมการใช้โทรศัพท์ของตนได้ ตั้งขีดจำกัดด้วยตัวจับเวลาการใช้แอปและจัดการการแจ้งเตือน หรือลดสิ่งรบกวนด้วยโหมดห้ามรบกวน

พบกับแอป­อีก­มากมายใน Google Play

การรักษาความปลอดภัยในตัวที่พร้อมปกป้องอยู่เสมอ

Android (รุ่น Go) ช่วยให้ทุกคนได้รับการปกป้องอยู่เสมอ ฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยในตัวพร้อมใช้งานทันที และจะทำงานอยู่เสมอเพื่อคุ้มกันอุปกรณ์จากอันตรายต่างๆ เป็นดังเกราะป้องกันประสิทธิภาพสูงที่ช่วยให้ผู้ใช้ปลอดภัย สนับสนุนโดยบุคลากรผู้เชี่ยวชาญจาก Google

Google Play Protect

Google Play Protect ทำงานด้วยตนเองอยู่ในทุกๆ วันเพื่อป้องกันไม่ให้แอปอันตรายเข้าถึงผู้ใช้

หาอุปกรณ์ของฉัน

ค้นหาและล็อกอุปกรณ์เมื่ออุปกรณ์สูญหาย หรือแม้กระทั่งล้างข้อมูลในอุปกรณ์จากระยะไกลเพื่อปกป้องข้อมูลจากสายตาที่คอยสอดแนม

ควบคุมความเป็นส่วนตัวได้มากขึ้น

ควบคุมการส่งข้อมูลส่วนตัวและรับข้อมูลประกอบการตัดสินใจที่ชาญฉลาดยิ่งขึ้นเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัว

การรักษาความปลอดภัยของข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพ

การเข้ารหัสแบบ Adiantum ออกแบบมาสำหรับสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้น ช่วยรักษาข้อมูลให้ปลอดภัยและไม่ส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพของอุปกรณ์

สร้างแอปสำหรับกลุ่มเป้าหมายขนาดใหญ่ขึ้น

เข้าถึงผู้คนมากขึ้นและสร้างแอปด้วย Android ร่วมเป็นหนึ่งในนักพัฒนาซอฟต์แวร์จำนวนมากซึ่งสร้างแอปที่ออกแบบมาให้ทำงานบนสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้น

ดูข้อมูลเพิ่มเติม

มาสร้างแอปด้วยกัน

ปัจจุบันโทรศัพท์ Android ระดับเริ่มต้นกว่า 80% ใช้ Android (รุ่น Go) ซึ่งจะเปิดคุณออกสู่ช่องทางสำรวจใหม่ๆ ในกว่า 180 ประเทศ บนอุปกรณ์กว่า 1,600 รุ่น คลิกเพื่อรับเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับคุณในการช่วยให้ผู้ใช้ Android ทำสิ่งต่างๆ ได้มากขึ้น

เริ่มต้นใช้งาน