ความช่วยเหลือฉุกเฉิน

รักษาทุกวินาทีที่มีค่า

ตอบสนองอย่างมั่นใจ

ทุกวินาทีมีค่าเมื่อเกิดภาวะวิกฤต Android มีฟีเจอร์เฉพาะตัวที่ช่วยให้คุณตอบสนองได้อย่างรวดเร็วและชาญฉลาดยิ่งขึ้นเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน ซึ่งจะช่วยให้คุณไปยังที่ที่ปลอดภัยได้โดยเร็ว และช่วยให้หน่วยแพทย์ฉุกเฉินหาคุณเจอได้ง่ายขึ้น

มีเวลาหาที่หลบภัยมากขึ้น

รู้ว่าจะเกิดเหตุแผ่นดินไหวขึ้นเมื่อใด

Android จะแจ้งเตือนในช่วงไม่กี่วินาทีก่อนเกิดแผ่นดินไหวเพื่อให้คุณหาที่ปลอดภัยได้เร็วขึ้น ด้วยระบบการแจ้งเตือนแผ่นดินไหวของ Android อุปกรณ์จะกลายเป็นมินิไซสโมมิเตอร์ซึ่งจะช่วยสร้างเครือข่ายการตรวจจับแผ่นดินไหวบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเกิดการสั่นสะเทือน ระบบจะแจ้งเตือนเพื่อช่วยให้คุณไปยังที่ปลอดภัย เมื่อเหตุแผ่นดินไหวสิ้นสุดลง คุณสามารถแตะเพื่อดูคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องทำต่อไปได้ เพื่อให้ตัดสินใจทำสิ่งที่ฉลาดและรอบคอบที่สุด

ปัจจุบันระบบการแจ้งเตือนแผ่นดินไหวของ Android พร้อมให้บริการในหลายประเทศ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการทำงานและดูว่าระบบการแจ้งเตือนแผ่นดินไหวของ Android พร้อมให้บริการในประเทศของคุณไหม

เครื่องช่วยชีวิตฉบับพกพา

หน่วยแพทย์ฉุกเฉินได้รับการแจ้งเตือนล่วงหน้า

บางครั้งหน่วยแพทย์ฉุกเฉินก็ค้นหาตัวคุณได้ยากหากคุณโทรมาจากอุปกรณ์เคลื่อนที่ แต่ไม่ใช่กับอุปกรณ์ Android บริการตำแหน่งกรณีฉุกเฉิน (Emergency Location Service) ช่วยให้หน่วยแพทย์ฉุกเฉินกำหนดเป้าหมายตำแหน่งของโทรศัพท์ของคุณและส่งความช่วยเหลือมาถึงคุณได้โดยเร็ว ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ชายหาด กำลังเดินเล่น หรืออยู่ที่บ้าน เรายังแจ้งให้หน่วยแพทย์ฉุกเฉินทราบได้ด้วยว่าคุณต้องการสื่อสารเป็นภาษาอะไร คุณจึงขอความช่วยเหลือตามที่คุณต้องการได้เร็วขึ้น พร้อมให้บริการในหลายประเทศทั่วโลก

Pixel ให้การสนับสนุนเพิ่มเติม

ขับขี่แบบมีคนคอยรองรับเพื่อให้ความช่วยเหลือ

หากอุปกรณ์ของคุณระบุว่าคุณประสบอุบัติเหตุ เราจะสอบถามว่าคุณต้องการความช่วยเหลือหรือไม่ หากคุณไม่ตอบสนอง เราจะโทรหาบริการช่วยเหลือฉุกเฉินให้คุณและแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบถึงตำแหน่งของคุณ เพื่อให้การช่วยเหลืออยู่ใกล้ตัว ไม่ว่าคุณจะขับรถไปไกลแค่ไหน

แจ้งให้คนที่คุณรักทราบเมื่อคุณต้องการความช่วยเหลือ

หากคุณกังวลเกี่ยวกับการทำสิ่งต่างๆ อย่างเช่น การใช้บริการเรียกรถตอนกลางดึกหรือการเดินป่าคนเดียว คุณสามารถขอให้โทรศัพท์ของคุณตรวจสอบความปลอดภัยของคุณตามเวลาที่กำหนดไว้ได้ และเมื่อถึงเวลาที่ตั้งไว้ เราจะสอบถามว่าคุณปลอดภัยดีหรือไม่ หากคุณไม่ตอบสนอง เราจะติดต่อไปหาผู้ติดต่อกรณีฉุกเฉินเพื่อแจ้งให้ทราบถึงตำแหน่งของคุณ เพราะบางครั้งคุณก็ต้องการความช่วยเหลือในการติดต่อกับคนที่คุณรัก

ความปลอดภัยในอุปกรณ์เคลื่อนที่

ปลอดภัยในทุกรายละเอียด

เราตั้งใจใส่การป้องกันไว้ในทุกสิ่งที่คุณทำเมื่อใช้โทรศัพท์ Android เราช่วยรักษาความปลอดภัยให้คุณทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการดาวน์โหลดแอปหรือการเลือกว่าจะแชร์ข้อมูลเมื่อใด

ดูข้อมูลเพิ่มเติม