ความปลอดภัยในอุปกรณ์เคลื่อนที่

ออกแบบมาเพื่อความปลอดภัยของคุณ

คุ้มกันในทุกรายละเอียด

เราตั้งใจใส่การป้องกันไว้ในทุกสิ่งที่คุณทำเมื่อใช้ Android เช่น การดาวน์โหลดแอป การท่องเว็บ และการเลือกที่จะแชร์ข้อมูล หากพบสิ่งผิดปกติ เช่น แอปอันตรายหรือลิงก์ที่ไม่ปลอดภัย เราจะแจ้งเตือนให้คุณทราบและให้คำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องทำต่อไป การรักษาความปลอดภัยภายในที่มีประสิทธิภาพสูงของเราช่วยปกป้องอุปกรณ์และข้อมูลของคุณ คุณจึงได้รับการปกป้องอยู่เสมอ แม้ในเวลาที่ไม่ได้ใช้โทรศัพท์

ปกป้องคุณทุกขั้นตอน

หลีกเลี่ยงแอปอันตราย

Google Play Protect ช่วยให้คุณดาวน์โหลดแอปได้โดยไม่ต้องกังวลว่าแอปจะสร้างความเสียหายต่อโทรศัพท์หรือขโมยข้อมูลของคุณ เราสแกนแอปอย่างระมัดระวังทุกวัน และเมื่อพบแอปอันตราย เราจะแจ้งให้คุณทราบและบอกสิ่งที่ต้องทำต่อไป เรายังศึกษาการทำงานของแอปนั้นด้วย เพราะทุกอย่างที่เราได้เรียนรู้จะช่วยให้เราคัดกรองแอปได้ดียิ่งขึ้น คุณจึงใช้งานได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น

รู้เท่าทันนักส่งสแปม

รับเฉพาะสายเรียกเข้าที่สำคัญและข้ามสายที่ไม่สำคัญไป เราคัดกรองสายเรียกเข้าของคุณ เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องเสียเวลารับสายจากระบบอัตโนมัติ และการป้องกันสแปมจะแจ้งให้คุณทราบหากสายเรียกเข้าไม่ปลอดภัย เพื่อที่บุคคลภายนอกจะไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของคุณได้ การถอดเสียงสนทนาจะเกิดขึ้นตลอดการโทรบนอุปกรณ์ของคุณเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณ

หลีกเลี่ยงเว็บไซต์ที่ไม่น่าไว้วางใจ

Google Safe Browsing ช่วยให้คุณท่องอินเทอร์เน็ตได้อย่างมั่นใจ โดยช่วยปกป้องคุณจากเว็บไซต์ที่ไม่ปลอดภัยและไฟล์ที่เป็นอันตราย เราจะแสดงคำเตือนเมื่อคุณพยายามไปยังเว็บไซต์หรือไฟล์อันตราย โดยจะช่วยนำคุณไปยังที่ที่ปลอดภัย คุณจะได้ไม่ต้องพบกับมัลแวร์หรือกลโกงฟิชชิง เพราะคุณไม่ควรถูกล่อลวงให้แชร์ข้อมูลส่วนตัวของคุณ

ความเป็นส่วนตัวที่เหมาะกับคุณ

ความปลอดภัยของ Android ช่วยรักษาความเป็นส่วนตัว เราปกป้องข้อมูลของคุณจากสายตาที่คอยสอดแนมด้วยการรวมข้อมูลไว้ในการเข้ารหัสและสร้างขอบเขตสำหรับสิ่งที่แอปทำได้และทำไม่ได้ในเบื้องหลัง และเมื่อต้องการท่องเว็บ คุณสามารถใช้โหมดไม่ระบุตัวตนใน Chrome หรือ Maps ได้ แถมเรายังมีเครื่องมือที่ช่วยให้คุณควบคุมได้ว่าใครจะดูข้อมูลอะไรได้บ้าง และดูได้เมื่อใด

ดูข้อมูลเกี่ยวกับ Chrome ดูข้อมูลเกี่ยวกับ Maps

เราตรวจสอบแอปที่ถูกลืม

รักษาความปลอดภัยในส่วนสำคัญ

การคุ้มกันภายในที่มีประสิทธิภาพสูง

หัวใจสำคัญในงานของเราคือการดูแลให้คุณปลอดภัย เราจึงใส่การรักษาความปลอดภัยลงไปในทุกรายละเอียดของ Android แม้ในจุดที่คุณมองไม่เห็น การเข้ารหัสอุปกรณ์ช่วยรักษาข้อมูลให้ปลอดภัยเมื่อโทรศัพท์ล็อกอยู่ ผู้ที่พยายามขโมยข้อมูลของคุณจึงอ่านข้อมูลไม่ออก และเมื่อคุณสำรองข้อมูลในโทรศัพท์ไปยังระบบคลาวด์ เราจะใช้ PIN ของโทรศัพท์เพื่อเข้ารหัสข้อมูลแบบจุดต่อจุด คุณจึงเข้าถึงข้อมูลดังกล่าวได้เพียงผู้เดียว นอกจากนี้ เรายังปกป้องแต่ละแอปที่ระดับระบบปฏิบัติการ แอปอื่นๆ จึงไม่สามารถสอดแนมสิ่งที่คุณทำ และเราจะแจ้งให้คุณทราบด้วยหากคิดว่ามีผู้ดัดแปลงระบบปฏิบัติการของคุณ เราเปิดฟีเจอร์เหล่านี้ไว้ตลอดเวลา โดยให้ทำงานอยู่เบื้องหลัง เพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะได้รับการปกป้องโดยอัตโนมัติ

ความช่วยเหลือฉุกเฉิน

ความช่วยเหลือเมื่อเกิดภาวะวิกฤต

เรากำลังสร้างวิธีใหม่ที่ไม่เหมือนใครในการช่วยให้คุณปลอดภัยยิ่งขึ้น สำรวจวิธีที่โทรศัพท์ Android ของคุณขอความช่วยเหลือให้คุณได้เร็วขึ้นเมื่อเกิดภาวะวิกฤต

ดูข้อมูลเพิ่มเติม