Android 11

Hệ điều hành tập trung vào những điều quan trọng

Android 11 được tối ưu hoá theo cách bạn sử dụng điện thoại để bạn có thể tập trung vào những nội dung quan trọng nhất. Cung cấp cho bạn các tính năng điều khiển thiết bị vô cùng mạnh mẽ, và khả năng quản lý cuộc trò truyện, các chế độ cài đặt quyền riêng tư và nhiều chức năng khác theo cách dễ dàng hơn.

Tính năng
nổi bật của Android 11

Quản lý các cuộc trò chuyện

Bong bóng trò chuyện

Ghi lại và chia sẻ nội dung

Tích hợp tính năng ghi màn hình. Cuối cùng đã xuất hiện.

Với tính năng ghi màn hình, bạn có thể ghi lại những gì diễn ra trên điện thoại. Tính năng này được tích hợp sẵn vào Android 11 nên bạn không cần thêm ứng dụng nào nữa. Bạn có thể ghi lại âm thanh của micrô, thiết bị hoặc cả hai.

Chọn và chia sẻ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bạn có thể chọn văn bản cũng như hình ảnh trên các ứng dụng. Trên thiết bị Pixel1, bạn có thể dễ dàng sao chép, lưu và chia sẻ thông tin giữa nhiều ứng dụng, chẳng hạn như trình duyệt, ứng dụng giao hàng hoặc ứng dụng tin tức.

Những công cụ hữu ích gợi ý những nội dung
bạn muốn

Trả lời thông minh

Nhận các câu trả lời đề xuất khi trò chuyện. Bạn có thể dùng các câu trả lời như xin chào, được đấy hoặc 👋 khi cần. Trên các thiết bị Pixel1, tin nhắn trả lời được đề xuất một cách thông minh dựa trên nội dung cuộc trò chuyện. Nhờ vậy mà bạn sẽ luôn thấy những từ mình cần và các biểu tượng cảm xúc phù hợp nhất.2

Ứng dụng đề xuất

Dễ dàng chuyển đến các ứng dụng bạn cần nhất. Thiết bị Pixel1 đề xuất các ứng dụng dựa trên thói quen hằng ngày của bạn. Mọi ứng dụng bạn cần trong suốt cả ngày luôn ở cuối màn hình chính. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng mở ứng dụng tập thể dục buổi sáng khi thức dậy hay ứng dụng TV mà bạn dùng khi đến giờ thư giãn.

Thư mục thông minh

Những cách thông minh hơn để sắp xếp các ứng dụng. Trên điện thoại Pixel1, bạn nhận được các đề xuất thông minh cho tên thư mục để sắp xếp màn hình chính một cách gọn gàng. Tên sẽ dựa theo chủ đề, như công việc, ảnh, hoạt động thể dục và các chủ đề khác.

Điều khiển thiết bị

Đặt nhiệt độ ở mức dễ chịu, rồi giảm độ sáng của đèn, tất cả đều có thể điều khiển ở cùng một nơi duy nhất trên điện thoại.3 Chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn để xem và quản lý các thiết bị thông minh. Cuộc sống trong nhà sẽ trở nên tiện lợi và thoải mái hơn rất nhiều.

Điều khiển nội dung nghe nhìn

Kết nối Android với ô tô, không cần cáp

Lên đường mà không cần dây cắm. Android Auto hiện hoạt động không dây với các thiết bị chạy Android 11. Do đó, bạn có thể tận hưởng những gì tuyệt nhất trên chiếc điện thoại của mình mỗi khi lái xe.4

Tìm hiểu thêm

Bạn kiểm soát
khả năng truy cập
của ứng dụng

Bạn là người quản lý dữ liệu của mình trên Android. Bạn có thể quyết định có cho phép các ứng dụng mà bạn tải xuống truy cập vào dữ liệu nhạy cảm hay không. Như vậy, bạn sẽ được an toàn hơn.

Quyền một lần

Cấp quyền một lần cho các ứng dụng cần dùng micrô, máy ảnh hoặc thông tin vị trí của bạn. Vào lần tới, nếu cần có quyền truy cập, ứng dụng sẽ phải xin cấp quyền lần nữa.

Tự động đặt lại quyền

Nếu không dùng ứng dụng trong một khoảng thời gian, có thể bạn không muốn ứng dụng đó tiếp tục truy cập vào dữ liệu của mình. Vì vậy, Android sẽ đặt lại các quyền cho những ứng dụng mà bạn không dùng đến. Bạn có thể cấp lại quyền cho những ứng dụng này bất cứ lúc nào.

Các bản cập nhật bảo mật trực tiếp từ Google Play

Với Android 11, điện thoại của bạn còn nhận được nhiều bản sửa đổi quy định bảo mật và quyền riêng tư hơn nữa từ Google Play. Mọi ứng dụng cũng sẽ nhận được bản cập nhật. Vì vậy, bạn có thể yên tâm rằng thiết bị của mình luôn được bảo vệ bằng những biện pháp bảo vệ mới nhất.

Tìm hiểu thêm

Và còn nhiều tính năng khác nữa

Từ các tính năng nâng cao khả năng bảo mật cho đến những cách hoàn thành công việc dễ dàng hơn, Android 11 luôn có tính năng phù hợp cho mọi người.